Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Máy bay hạ cánh, chạy trên đường băng sân bay Frankfurt. Bà du khách người Đức nhìn qua cửa sổ, quay sang bảo tôi: “Anh có đem đầy đủ áo ấm không? Ngoài trời hiện đang lạnh lắm đó.”

Đó là lời chào mừng rất chân tình đầu tiên dành cho tôi khi vừa đặt chân xuống đất Đức. Tiếc rằng mặc dù được mời nhưng do vị du khách đó ở Munich nên tôi không thể ghé thăm trong những ngày này.

Thật vậy, trời rất lạnh, răng chúng tôi va lập cập vào nhau, mọi năm thời tiết đã chuyển sang mùa Xuân, nhưng năm nay thời tiết hơi bất thường. Nước Đức là đây, những con đường tầng tầng lớp lớp, từng đoàn xe hơi tít tắp nối đuôi nhau chạy với tốc độ chóng mặt. Một sự trật tự gần như tuyệt đối của đường sá, giao thông, con người.

Dem o frankfurt

Đêm ở Frankurt

Những ngày đi học ở Đức thật sự là những ngày rất hạnh phúc đối với tôi. Chúng tôi được học ở Đại học Frankfurt, ở phòng mạch của bác sĩ Hess, Bác sĩ Kirnman...và cả ở công ty chuyên về sản xuất Implant Ankylose, hệ thống Implant số một của Đức.

Một điều rất lý thú là hầu như các cơ sở nha khoa ở đây đều không nằm ở khi dân cư đông đúc mà lại ở những nơi có phong cảnh rất đẹp. Đầu tiên, chúng tôi đến phòng khám của Bác sĩ Kirnman – nằm ở vùng ngoại ô của Frankfurt, cạnh dòng sông Rhein thơ mộng, đứng trên sân thượng của phòng khám, phóng tầm mắt ra xa là những hàng cây đều tăm tắp của xứ ôn đới, của dòng sông Rhein uốn khúc, nơi đó có tượng của nàng Lovery nổi tiếng đang ngóng đợi người yêu. Phòng mạch của Bác sĩ Hess không nằm ở ngoại ô mà lại nằm trong một con đường rất nhỏ, gồm 2 khối nhà nằm trong những vườn cây mà tôi có cảm giác rất quen thuộc như ở Việt Nam. Đứng ở đây tôi cũng phần nào tự hào vì Nha khoa Lan Anh của chúng tôi cũng nằm trong một vùng có khuôn viên rất xinh đẹp. Nếu các bác sĩ ở Đức có dịp ghé Việt Nam tôi sẽ mời các ông ghé thăm.

Trang thiết bị của phòng mổ có thể nói không hơn ở chỗ chúng tôi, nhưng điều đặc biệt gây ấn tượng là hệ thống hình ảnh quay phim và đường truyền rất hiện đại. Do vậy trong quá trình phẫu thuật chúng tôi tuy ngồi ở phòng bên nhưng vẫn thấy rất rõ quá trình phẫu thuật và có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật nếu cần.

Chúng tôi có thể tự hào rằng trình độ của chúng tôi tương đối ngang bằng các nước trong khu vực nhưng đứng trước các Giáo sư Bác sĩ của Đại học Frankfurt, chúng tôi cảm thấy như nhỏ bé lại. Cũng là phương pháp nâng xoang nhưng phần trình bày của các Giáo sư đã mở ra cho chúng tôi nhiều điều mới mẻ và lý thú – các ông đã trình bày cả lý thuyết và lâm sàng về những quan điểm mới, cách xử lý mới...có thể đã được công bố và có thể đang còn trong quá trình nghiên cứu. Học một tuần, chúng tôi có được rất nhiều kiến thức về kỹ thuật ghép xương và nâng xoang. Hành trang kiến thức của chúng tôi tích lũy thêm nhiều để đem về áp dụng cho bệnh nhân của chúng tôi.

Những ngày học ở Đại học Frankfurt là những ngày căng thẳng nhất của chúng tôi: học lý thuyết – thảo luận – phụ mổ cứ luân phiên liên tục cho đến chiều tà. Các Giáo sư như không muốn dứt bài giảng của họ mặc dù chiều thứ sáu lẽ ra họ không phải đi làm việc. Đại học Frankfurt là đại học rất lớn với những thảm cỏ xanh ngắt, đây đó là những ghế đá với những sinh viên ngồi học bài.

Ngoài ra chúng tôi có một buổi tham quan nhà máy, nơi sản xuất Implant Ankylose, cũng là một tòa nhà rất lớn, rất đẹp, trong một khuôn viên rất đẹp, ở đây mọi thứ đều được tự động hóa cao độ, rất ít nhân viên, chúng tôi thấy máy móc là những khối sắt, bên trong là máy móc. Tự động hóa cao độ và vô trùng rất nghiêm ngặt.

Tôi không bao giờ quên được bác sĩ Bergmann - đầu ngành về phục hình – đã đến nhà bác sĩ Hess dạy thêm để bảo đảm thời lượng dạy cho chúng tôi. Giáo sư Nentwig – phát minh hệ thống Ankylose – mặc dù lớn tuổi nhưng ngày cuối cùng đến để phát bằng cho chúng tôi. Xin cám ơn những người thầy Đức của chúng tôi. Ngoài tấm lòng người thầy ra thì đó phải chăng là phong cách Đức, rất kỷ luật, cái gì ra cái đó, nhờ vậy mà hình thành đất nước Đức như ngày nay.

Tạm biệt nước Đức, cám ơn các vị giáo sư Đại học Frankfurt. Tôi sẽ không bao giờ quên chuyến đi lý thú và bổ ích này. Hẹn gặp lại vào một ngày thật gần...

Bài viết được viết bởi Bác sĩ Nguyễn Minh Tú (Nha khoa Lan Anh) Ngày 20/05/2010 

BS implant Tu

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

Bảng giá tham khảo

Lịch làm việc Banner phải
Thống kê truy cập

    Số lượt đang online: 28

    Số lượt truy cập: 4.425.872

    Bài viết liên quan