Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Một số trường hợp chỉnh nha bằng Invisalign

  • 16/11/2021
  • Một vài trường hợp niềng răng bằng khay Invisalign

    • Trường hợp 1: Niềng răng vừa hở, vừa hô bằng khay Invisalign

    Ở những trường hợp răng hở, đóng khe hở thì dễ, nhưng để kéo răng cửa vào đúng vị trí để không bị cụp, không bị chìa, lại là chuyện khó...
    Răng cửa muốn đẹp, thì phải nằm thẳng trục, để khi chụp hình, ánh sáng dội ngược lại trên bề mặt răng cửa.
    Thông thường, ít khi nào bệnh nhân hài lòng sau khi niềng mà răng cửa bị chìa lắm.
    Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ về niềng răng, để có được kết quả mà mình thật sự hài lòng, chứ đóng khe hở, xếp đều răng rồi, mà răng bị chìa, thì tôi biết là bệnh nhân sẽ chưa hài lòng.

    • Trường hợp 2: Niềng răng Invisalign ở trường hợp cắn ngược, cắn hở, răng khấp khểnh, có nhổ răng số 4.

    Nhiều bệnh nhân từng ngần ngại khi được tư vấn về kế hoạch có nhổ răng số 4 khi niềng răng. Liệu nó có thật sự ảnh hưởng đến sức khỏe và sức ăn nhai sau khi niềng không?
    Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy rõ là những răng cửa và răng nanh (bị khểnh), không tiếp xúc với nhau và không cắn được, nên không tính là có chức năng ăn nhai.
    Sau khi niềng, mặc dù là "bị nhổ răng", nhưng các răng cửa đã xếp đều đặn, răng nanh bị khểnh cũng được xếp vào cung răng, giúp cải thiện lại lực nhai của răng đã bị nhổ mất.
    Như vậy, mặc dù bị nhổ 4 răng, nhưng sau đó, sức nhai sẽ được "bù lại" ở toàn bộ nhóm răng cửa và răng nanh, tổng cộng là 12 răng, nhiều hơn đáng kể 4 răng đã nhổ.

     

     

    • Trường hợp 3: Một ca niềng Invisalign sau 18 tháng, nhổ răng khôn để di xa

    Những ca niềng nhổ răng khôn để di xa có lợi điểm giúp bệnh nhân bảo tồn răng số 4, nên ít ảnh hưởng chức năng ăn nhai.

    Khuyết điểm là thời gian hơi lâu, nên bệnh nhân cần kiên nhẫn để đạt kết quả tốt!

     

    • Trường hợp 4: Răng thưa niềng Invisalign khá hiệu quả, chỉ trong 9 tháng đã đạt kết quả khá tốt!

    Ngược lại, răng thưa nếu làm sứ phải cân nhắc và đánh giá kỹ, vì một số trường hợp khi làm răng sứ sẽ bị to ra, có thể bị thô và không đẹp. Chân răng cũng có thể quá tải, làm răng bị yếu đi.
    Vì vậy, niềng răng hay làm răng sứ, đều phải đánh giá kỹ lợi ích, rủi ro và độ bền của kết quả thật kỹ lưỡng.


     

    Đánh giá & Nhận xét

    0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

    GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

  • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

  • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

    Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã hơn bốn mươi năm

    Bảng giá tham khảo

    Thống kê truy cập

      Số lượt đang online: 147

      Số lượt truy cập: 5.287.938

      Bài viết liên quan