Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Hình ảnh và kết quả điều trị của một số bệnh nhân đã chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh (phần 2)

 • 27/01/2021
 • Dieu tri khong nho rang

  Tại nha khoa Lan Anh, các bác sĩ chỉnh nha luôn hiểu và cảm thông cho sự kiên trì, chịu khó của những bệnh nhân chỉnh nha – niềng răng. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian nhanh nhất có thể, dù cho trường hợp của bạn là đơn giản hay phức tạp.

  Nha khoa Lan Anh cám ơn các bệnh nhân chỉnh nha đã cho phép sử dụng hình ảnh trong những bài viết này, và các bác sĩ đã cùng nhau góp phần làm nên một kết quả điều trị tốt cho bệnh nhân.

  1) Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, móm nhẹ, răng nanh khểnh và mọc kẹt:

  Bệnh nhân ở Tiền Giang, đến với lý do muốn trồng lại chiếc răng nanh do bị mọc kẹt trên cao. Bệnh nhân dự định xuất cảnh sau 2 năm nên muốn có một kế hoạch chính xác về thời gian và đạt kết quả tốt.

  IMG_2531

  IMG_2534

  P7110012

  Lý do ban đầu tuy là khá đơn giản, nhưng việc điều trị thì không như vậy: bác sĩ đã tư vấn bệnh nhân cần chỉnh nha để tạo khoảng trống đủ để trồng chiếc răng nanh sao cho đẹp và phù hợp với những răng bên cạnh, vì nếu gượng ép làm chiếc răng giả sẽ làm cho chiếc răng đó có kích thước nhỏ và bất cân xứng so với bình thường. Khi chỉnh nha gần xong, bác sĩ chỉnh nha sẽ chuyển bác sĩ đặt Implant để phục hình lại chiếc răng đó. Kế hoạch điều trị cho bệnh nhân khá đặc biệt vì bệnh nhân ở xa, nên lịch hẹn cũng được sắp xếp phù hợp.

  Tình trạng trước khi chỉnh nha: bệnh nhân có khớp cắn gần như cắn ngược, cung hàm bị lệch vì răng nanh bị mọc kẹt trên cao. Cung hàm bị lệch dẫn đến khuôn mặt cũng bị lệch, nên nếu làm răng sứ đơn thuần mà không chỉnh nha, bệnh nhân sẽ có nụ cười “méo”, và chắc chắn là không hài lòng!

  Hình sau khi chỉnh nha trong 18 tháng:

  Sau khi chinh nha trong 18 thang

  Dieu chinh lai khop can tot

  Sau khi điều trị, Bác sĩ chỉnh nha đã điều chỉnh lại khớp cắn tốt, dành đủ khoảng trống để phục hình lại răng nanh. Trong trường hợp này, bác sĩ Implant và phục hình cũng đã phối hợp tốt để làm ra chiếc răng nanh rất giống với răng thật!

  2) Bệnh nhân nam, 14 tuổi, đã chỉnh nha thất bại và nhổ 4 răng số 4 ở nơi khác:
  Bệnh nhân đến với lý do muốn dứt điểm điều trị chỉnh nha. Bệnh nhân đã được điều trị 1 năm ở châu Âu và đã nhổ 4 răng số 4.

  Tình trạng trước khi chỉnh nha: bệnh nhân đã nhổ mất 4 răng số 4. Vấn đề còn lại là đóng những khe hở lớn do đã nhổ răng và điều trị hô.

  Benh nhan nam chinh nha

  Tình trạng sau khi chỉnh nha trong 24 tháng: vấn đề hô đã được cải thiện đáng kể. Bệnh nhân có nụ cười khá thẩm mỹ. Tuy vậy, khe hở vẫn còn một chút do khuôn mặt của bệnh nhân đang phát triển. Nếu bệnh nhân đến với bác sĩ của nha khoa Lan Anh từ đầu, nhiều khả năng bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng và không mất quá nhiều thời gian vì phải đóng khe hở.

  Khong chi dinh nho rang

  Benh nhan co nu cuoi tham my

  3) Bệnh nhân nữ, 12 tuổi, răng chen chúc, hơi hô.

  Bệnh nhân người Đài Loan, được phụ huynh đưa đến gặp bác sĩ với lý do muốn chỉnh răng cho đều đặn, thẩm mỹ và một nụ cười “tốt nhất có thể”.

  Hình trước khi chỉnh nha: tình trạng bệnh nhân răng chen chúc hàm dưới, hô hàm trên, cắn sâu và hàm dưới lùi. Bệnh nhân ở độ tuổi chuẩn bị dậy thì, khuôn mặt và xương hàm còn phát triển nên bác sĩ đã dựa vào sự phát triển của bệnh nhân để chỉnh nha mà không nhổ răng.

  Benh nhan nu rang chen chuc

  Hình sau khi chỉnh nha trong 18 tháng: bệnh nhân đã có một kết quả tốt: răng đều, thẩm mỹ và nụ cười đẹp.

  Rang deu va tham my

  4) Bệnh nhân nam, 17 tuổi, răng chen chúc, hô, cắn sâu, thiếu 4 răng nanh bẩm sinh:

  Bệnh nhân nam, sống tại Phú Mỹ Hưng, đến gặp bác sĩ với mong muốn chỉnh răng cho đều, đẹp, và có một “nụ cười đẹp”. Bệnh nhân gặp bác sĩ với mong muốn chỉnh nhatừ chính bản thân của bệnh nhân, không phải từ phụ huynh. Điều này thể hiện sự quyết tâm cao của chính bệnh nhân và thường giúp bệnh nhân hợp tác tốt với kế hoạch điều trị của bác sĩ.

  Benh nhan nam rang chen chuc

  tinh trang truoc khi chinh nha nkla

  Tình trạng trước khi chỉnh nha: bệnh nhân có tình trạng răng chen chúc nhiều, cắn sâu khá nặng, sau khi chụp phim thì phát hiện không có răng nanh (răng số 3). Kế hoạch điều trị của bác sĩ bao gồm sắp xếp răng đều đặn, điều trị cắn sâu, chừa khoảng trống để phục hình lại răng nanh bị thiếu bẩm sinh của bệnh nhân. Do nụ cười của bệnh nhân hiện nay “không thấy răng”, nên một kế hoạch có phục hình răng bị thiếu bẩm sinh sẽ giúp cho bệnh nhân có nụ cười đầy đặn và tươi trẻ hơn.

  Ke hoach phuc hinh rang

  Tinh trang rang chen chuc nhieu

  Sau khi chinh nha 17 thang

  Sau khi điều trị chỉnh nha trong 17 tháng: bệnh nhân đã có một kết quả khá tốt: răng sắp xếp đều và thẩm mỹ, không còn khớp cắn sâu, khoảng trống để phục hình Implant các răng nanh là rất tốt. Nụ cười của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt. Do bệnh nhân chuẩn bị đi du học nên kế hoạch phục hình răng của bệnh nhân được chuyển cho bác sĩ ở nước ngoài tiếp tục thực hiện, bác sĩ chỉnh nha của nha khoa Lan Anh đã làm phục hình răng tạm cho bệnh nhân.

  5) Bệnh nhân nam, 14 tuổi, người Hàn Quốc, răng khểnh và chen chúc:

  Bệnh nhân nam, người Hàn Quốc, sống tại Phú Mỹ Hưng, đến gặp bác sĩ với mong muốn làm đều răng khểnh và có một nụ cười đẹp. Bệnh nhân đã đi nhiều nơi tư vấn nhưng chưa hài lòng với kế hoạch nhổ răng cối nhỏ (răng số 4).

  Sau khi khám, tư vấn, chụp phim và phân tích, bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh đã quyết định dựa vào sự phát triển khuôn mặt và xương hàm của trẻ để sắp xếp đều răng mà không nhổ răng. Tuy nhiên, để kết quả bền vững, bác sĩ đã khuyên bệnh nhân sẽ nhổ răng khôn khi trưởng thành.

  Chup phim va phan tich

  Tinh trang truoc khi chinh nha

  Tình trạng trước khi chỉnh nha: răng khểnh và chen chúc. Điều dễ nhận thấy qua mẫu hàm là sẽ không thể nào đủ khoảng trống để sắp xếp đều răng, vì vậy nhiều nơi đã tư vấn nhổ răng. Bác sĩ của nha khoa Lan Anh không chỉ đánh giá qua mẫu hàm, mà còn nhiều yếu tố khác như độ tuổi, tiềm năng phát triển của khuôn mặt và xương hàm,v.v… nên đã đưa ra kế hoạch điều trị không nhổ răng.

  Sau khi chỉnh nha trong 18 tháng: răng đều, đẹp, và nụ cười phù hợp với khuôn mặt bệnh nhân. Nếu nhổ răng, bác sĩ có thể gặp khó khăn trong vấn đề đóng khoảng trống, thời gian điều trị kéo dài và nụ cười không phù hợp với khuôn mặt bệnh nhân.

  Rang deu dep sau khi chinh nha

  Nu cuoi phu hop voi khuon mat

  6) Bệnh nhân nữ, 13 tuổi, chỉnh răng hô và thưa:

  Bệnh nhân nữ, 13 tuổi, được phụ huynh dẫn đến với mong muốn chỉnh răng hết thưa và không còn hô. Phụ huynh có dự định đưa bé đi du học sau 2 năm, nên mong muốn một kế hoạch điều trị đạt hiệu quả và chính xác với thời gian.

  Benh nhan chinh rang ho va thua

  Hình trước khi chỉnh nharăng thưa, kích thước răng to, hô khá nhiều so với khuôn mặt của bệnh nhân. Nếu chỉ đánh giá mẫu hàm và khuôn mặt của bệnh nhân tại thời điểm khám, một kế hoạch có nhổ răng là cần thiết để tạo khoảng trống kéo lùi răng để điều trị hô cho bệnh nhân. Tuy vậy, đây là một bệnh nhân trẻ em, và trẻ em sẽ có sự phát triển khuôn mặt và xương hàm đáng kể ở độ tuổi dậy thì, nên chỉ định nhổ răng có thể là không cần thiết. Vì vậy, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố và đánh giá lợi ích – rủi ro cho bệnh nhân, bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh đã quyết định điều trị không nhổ răng, dựa vào sự phát triển của bệnh nhân để điều trị hô.

  Dieu tri khong nho rang

  Dieu tri ho cho benh nhan

  Sau khi chinh nha trong 20 thang- nha khoa tốt ở tphcm

  Sau khi chỉnh nha trong 20 tháng : So sánh với hình trước khi chỉnh nha, dễ dàng nhận thấy khuôn mặt và xương hàm của bệnh nhân đã phát triển rất nhiều. Trong khi đó, kích thước răng là không thay đổi trong cả cuộc đời con người, nên kết quả đã đạt được sự hài hòa về kích thước răng, cung răng và khuôn mặt bệnh nhân. Bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa Lan Anh đã khéo léo tác động và sắp xếp răng phù hợp với sự phát triển cung hàm, nhằm đạt được một kết quả điều trị tốt: răng đều, đẹp và nụ cười phụ hợp với khuôn mặt bệnh nhân.

  Kết luận: Một kế hoạch điều trị chỉnh nha toàn diện luôn được xem xét ở nhiều yếu tố, khía cạnh và tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng bệnh nhân để đạt được một kết quả tốt. Bác sĩ chỉnh nha của nha khoa Lan Anh không chỉ quan tâm và “khám” cho hàm răng của bạn, mà còn những vấn đề khác như thời gian, mối quan tâm và động lực để chỉnh nha, từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó chúng tôi sẽ đưa ra một kế hoạch riêng phù hợp cho từng bệnh nhân. Trong rất nhiều trường hợp, sự phối hợp giữa các bác sĩ giỏi của nhiều chuyên khoa như phục hình, phẫu thuật nướu, phẫu thuật Implant sẽ đóng góp rất nhiều cho một trường hợp điều trị thành công.

  Bài viết sử dụng hình ảnh của bệnh nhân được điều trị bởi các bác sĩ Võ Tuấn Anh, Mai Thị Bảo Yến, Võ Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng Minh và nhiều bác sĩ khác của nha khoa Lan Anh.

  * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  tag: nha khoa tốt ở tphcm

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 45

   Số lượt truy cập: 4.343.864

   Bài viết liên quan