- Trang chủ | Kiến Thức Nha Khoa | Răng sứ
Răng sứ
Khi nào thì răng sứ không đẹp?
Đầu tiên, nếu làm răng sứ mà bị thô, thì nhiều người thường đánh giá là "hô, không tự nhiên".
Để răng sứ không bị thô, bị dầy và đưa ra phía trước, có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc: vị trí của răng thật trên cung răng, độ mài răng thật phải vừa đủ, và cuối cùng là chọn loại vật liệu răng sứ phù hợp.
Trong hình này, bạn khách đã chọn loại răng sứ Lava 3M. Loại răng sứ này có độ cứng cao (nên được bảo hành 10 năm), nhưng có màu đục nên không được tự nhiên.
Để tránh tình trạng màu bị đục, kỹ thuật viên răng sứ phải đắp dày và nhiều lớp sứ, như vậy lại làm cho răng sứ bị thô và dầy lên.
Loại răng sứ Lava 3M không hề rẻ (bảo hành 10 năm lận mà!), nhưng kết quả đem lại chưa chắc sẽ làm cho bạn hài lòng, vì loại sứ này phù hợp hơn ở những răng chịu lực, như răng ăn nhai hoặc cầu răng. Nó không phù hợp để làm răng sứ trắng trong và mỏng ở vùng răng cửa.
Như vậy, việc chọn lựa vật liệu sứ không hề đơn giản. Chỉ có những bác sĩ và kỹ thuật viên giỏi, hiểu biết rộng thì mới tư vấn bạn loại sứ phù hợp được. Không phải cứ chọn loại mắc tiền nhất là kết quả tốt nhất.
Số lượt đang online: 21
Số lượt truy cập: 6.157.182
Bài viết liên quan

Răng sứ gắn lên đâu để có độ bền được lâu dài và vững chắc?
Giống như khi bạn xây nhà, để được vững chắc thì điều đầu tiên là nền nhà phải vững! Vì vậy, điểm tựa vững chắc nhất của răng sứ, là trên phần răng thật vững chắc, không phải trên nướu răng!

Theo bạn thì làm 1 chiếc răng sứ là "dễ hay khó"?
Câu trả lời là khó làm lắm đó bạn, vì phải làm sao cho thật cân xứng, hòa hợp cùng màu sắc, hình dạng răng, thậm chí là các "vân răng" trên bề mặt

Làm răng sứ sẽ ảnh hưởng răng thật như thế nào ?
Nhiều người nghĩ làm răng sứ sẽ làm răng thật bị yếu đi. Điều này chỉ đúng nếu làm răng sứ không đúng mục đích sử dụng, hoặc làm sai kỹ thuật.

Làm răng toàn sứ bằng máy tính
Răng sứ làm bằng máy tính (kỹ thuật CAD/CAM) là một kỹ thuật mới tiến bộ vượt bậc. CAD/CAM được viết tắt từ computer aided design / computer aided manufacturing, tức là kỹ thuật thiết kế và sản xuất thông qua sự trợ giúp của máy vi tính.

Răng sứ đẹp tự nhiên phải như thế nào?
Mỗi người sẽ có hình dạng khuôn mặt, khung xương hàm, cung răng, hình dạng răng khác nhau… Và dĩ nhiên, răng sứ làm cho mỗi người cũng phải khác nhau, thì mới đẹp được.

Các dạng điều chỉnh răng để phục hình răng giả
Để đảm bảo phục hình mới được thẩm mỹ, ăn nhai tốt và lâu dài… thì việc chuẩn bị phục hình – điều chỉnh cùi răng – đúng kỹ thuật rất quan trọng.

Răng sứ có độ bền bao lâu là hợp lý
Răng sứ nên có độ bền tốt, nhưng độ bền của “răng thật” phải được ưu tiên hơn.

Bạn đã nghe về "phủ sứ Nano" chưa
Phủ sứ "Nano", với giá thành cực rẻ, sẽ đem lại cho khách hàng nụ cười sáng bóng chỉ trong vài giờ đồng hồ... là lời quảng cáo đầy hứa hẹn của các spa trên mạng