- Trang chủ | Kiến Thức Nha Khoa | Răng sứ
Răng sứ
Bạn đã biết về tình trạng nứt, tét răng chưa?
Bạn đã biết về tình trạng nứt, tét răng chưa?
Răng bị nứt, tét là tình trạng thường gặp phải khi bệnh nhân ăn nhai hoặc cắn trúng thức ăn, đồ vật cứng, làm cho răng bị nứt, và có thể tét dọc theo thân răng.
Răng thường chỉ bị nứt, tét khi đã bị suy yếu đi, chẳng hạn như răng đã điều trị tủy, răng có miếng trám lớn. Thường gặp nhất là răng đã chữa tủy và được trám lại một cách sơ sài, không đánh giá đúng khả năng chịu lực của răng.
Khi răng bị nứt, tét, nếu đường nứt tét chỉ ở trong thân răng, thì có thể điều trị và giữ được răng, thường là bọc lại bằng mão sứ.
Nếu răng bị tét sâu xuống chân răng, có thể không giữ được răng nữa. Và chi phí để nhổ răng, trồng lại răng, sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với bọc và giữ răng kỹ lưỡng ngay từ đầu.
Chi phí bọc răng bị sâu lớn, bị bể vỡ hoặc đã lấy tủy tại nha khoa Lan Anh chỉ từ 2.500.000.
Chi phí nhổ răng từ 2.000.000, trồng răng mất từ 7.500.000 khi làm cầu răng, và 15.000.000 để cấy ghép Implant.
Vì vậy, chọn một giải pháp an toàn, hợp lý, có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, và răng cũng có độ bền lâu dài hơn.
Số lượt đang online: 19
Số lượt truy cập: 6.820.893
Bài viết liên quan
Răng sứ có độ bền bao lâu là hợp lý
Răng sứ nên có độ bền tốt, nhưng độ bền của “răng thật” phải được ưu tiên hơn.
Khi nào thì răng sứ không đẹp?
Để răng sứ không bị thô, bị dầy và đưa ra phía trước, có rất nhiều yếu tố cần phải cân nhắc: vị trí của răng thật trên cung răng, độ mài răng thật phải vừa đủ, và cuối cùng là chọn loại vật liệu răng sứ phù hợp.
Mão răng là gì? Cầu răng là gì?
Răng giả cố định là các loại răng giả (mão – cầu răng sứ, mão – cầu răng kim loại…) được gắn cố định vào hàm, miệng người mang.
Những câu hỏi thường gặp về răng sứ Cerec/Inlab tại Nha Khoa Lan Anh
Răng sứ CAD/CAM sử dụng công nghệ CEREC / inLab tại nha khoa Lan Anh do chính đội ngũ bác sĩ, cử nhân phục hình răng và kỹ thuật viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm trực tiếp thiết kế và thực hiện. Thiết kế chuẩn xác, vật liệu cao cấp, đa dạng phù hợp với từng trường hợp giúp cho từng chiếc răng sứ CEREC / inLab tại nha khoa Lan Anh được sản xuất với độ chính xác cao, độ bền lâu dài.
Làm sao để răng sứ khi làm không bị cộm?
Khi răng sứ bị cộm, thường thì bác sĩ sẽ mài chỉnh răng trên miệng để loại bỏ điểm vướng, cộm.
Khi răng bị hư nhiều, thì làm lại có khó lắm không?
Cũng không khó lắm, miễn là bệnh nhân có tính kiên nhẫn, chịu khó phối hợp với bác sĩ để điều trị phù hợp.
Mão răng – Cầu răng sứ kim loại
Gọi là sứ kim loại bởi vì bên trong có lớp sườn kim loại dày từ 0.3mm trở lên, bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên được nung nhiều lần dưới nhiệt độ cao hơn 850 độ C.
Răng sứ kim loại vì sao lại "dày" hơn răng sứ toàn phần?
Bởi vì để che phủ đi lớp sườn kim loại, kỹ thuật viên phải đắp nhiều lớp sứ che màu phần kim loại, nên thường bị dày hơn, và có màu đục hơn răng sứ toàn phần.



