Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Inlay sứ, kỹ thuật trám răng hiện đại bằng máy vi tính CAD/CAM

 • 28/08/2021
 • Inlay sứ, kỹ thuật trám răng hiện đại bằng máy vi tính CAD/CAM

  Bạn đã từng thấy phiền toái vì bác sĩ trám răng cho mình nhưng độ bền lại không được lâu dài? Bạn cảm thấy lo lắng vì đã nghe nhiều người nói trám răng sẽ gây ê buốt? Kỹ thuật trám răng bằng Inlay sứ sẽ khắc phục được những khuyết điểm này, nhưng bù lại, kỹ thuật này có chi phí cao hơn trám răng thông thường.

  1) Lý do miếng trám răng lớn có độ bền không lâu dài và có thể gây ê buốt:

  Khi trám răng bằng kỹ thuật cổ điển, bác sĩ sử dụng vật liệu Composite để trám từng phần nhỏ vào phần răng đã được mài sửa soạn và làm sạch sâu răng. Khi những vật liệu này được chiếu cứng bằng đèn quang trùng hợp, nó sẽ co lại (shrinkage) ở một tỉ lệ nhất định. Điều này có thể làm cho hở kẽ giữa phần vật liệu trám răng và bề mặt răng, để nước thấm vào và gây ê buốt, hoặc miếng trám bị sút ra sau một thời gian ngắn sử dụng.

  Ở những miếng trám răng có kích thước càng lớn, rủi ro vật liệu trám răng bị co lại và bị hở, gây ê buốt và sút miếng trám sẽ càng cao.

  Vì vậy, một số bác sĩ có đề nghị bệnh nhân nên bọc răng lại ở những răng đã bị sâu hay bể lớn. Nhưng bọc răng có khuyết điểm là phải mài răng nhiều, và bệnh nhân có thể cảm giác "lạ" vì chiếc răng mới hoàn toàn trong miệng.

  2) Kỹ thuật trám răng bằng Inlay sứ là gì?

  Với kỹ thuật trám răng bằng Inlay sứ, chúng ta có thể khắc phục được những khuyết điểm này: không xảy ra tình trạng co rút vật liệu trám, chiếc răng thật được bảo tồn tối đa, tạo cảm giác quen thuộc trong miệng bệnh nhân.

   

  Khi sử dụng Inlay sứ để trám răng, kỹ thuật viên nha khoa sẽ "cắt" một thỏi sứ nguyên khối để tạo ra miếng trám y như răng của bệnh nhân từ máy vi tính.

  3) Những ưu điểm của kỹ thuật trám răng bằng Inlay sứ?

  Nhờ cắt nguyên khối từ thỏi sứ, nên vật liệu không bị co rút khi "chiếu cứng" lại bằng đèn quang trùng hợp như kỹ thuật trám răng cổ điển thông thường, hạn chế tạo khe hở vi kẽ gây ê buốt và bị sút miếng trám răng sau này. 

  Thỏi sứ khi được cắt tạo thành Inlay sứ cũng có độ cứng, độ mài mòn tương đương với lực ăn nhai của bệnh nhân khi tính toán trên máy vi tính.

  Inlay sứ được cắt từ thỏi sứ nguyên khối, thẩm mỹ rất cao và độ bền lâu dài

  Khi thiết kế trên máy vi tính, kỹ thuật viên và bác sĩ cũng dễ dàng điều chỉnh độ tiếp xúc của miếng trám răng với răng đối diện, giảm tối đa độ "cộm" và phải mài chỉnh sau khi gắn trên miệng bệnh nhân. Điều này làm cho bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và quen thuộc nhanh chóng với chiếc răng này.

  Inlay sứ được thiết kế tỉ mỉ trên máy tính

  Ngoài ra, răng được thiết kế trước trên máy vi tính sẽ giúp kỹ thuật viên và bác sĩ hoàn toàn chủ động thiết kế chiếc răng sao cho "tối ưu" nhất. So sánh với kỹ thuật trám răng cổ điển, bác sĩ phải trực tiếp vừa trám vừa tạo hình chiếc răng cùng lúc, thì kỹ thuật Inlay sứ này giúp bác sĩ kiểm soát kết quả tốt hơn.

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 26

   Số lượt truy cập: 2.849.439

   Bài viết liên quan