Công ty TNHH Nha Khoa Lan Anh

Đặt lịch hẹn

Hình ảnh thực tế một số trường hợp điều trị bằng hệ thống Cerec

 • 27/01/2021
 • Điều trị bằng hệ thống CEREC giúp bệnh nhân có răng một cách nhanh chóng, thông thường trong 1-2 ngày. Tuy vậy, điều quan trọng nhất, đó là răng sứ có kết quả thẩm mỹ và độ bền rất tốt.

  1) Trường hợp răng cửa đã trám nhiều lần bằng Composite, phục hình bằng mão và Veneer sứ:

  Bệnh nhân nữ, còn trẻ tuổi. Bệnh nhân đến gặp bác sĩ với mong muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười hàm răng bền, đẹp.

  1

  hinh: benh nhan can ho giua cac rang cua, cac rang cua bi doi mau nhieu do tram tham my khong tot.

  Hình: bệnh nhân cắn hở giữa các răng cửa, các răng cửa bị đổi màu nhiều do trám thẩm mỹ không tốt.

  Do khớp cắn của bệnh nhân không tốt, nên bác sĩ tư vấn bệnh nhân kết hợp chỉnh nha và làm răng sứ.

  3

  hinh: sau khi dieu tri, khop can benh nhan tot, tham my dat duoc tot, mac du ket hop giua 1 mao su va 3 veneer.

  Hình: sau khi điều trị, khớp cắn bệnh nhân tốt, thẩm mỹ đạt được tốt, mặc dù kết hợp giữa 1 mão sứ và 3 veneer.

  hinh: do duoc thiet ke tren may vi tinh, nen vung tiep xuc giua cac rang su voi rang that la rat tot.

  Hình: Do được thiết kế trên máy vi tính, nên vùng tiếp xúc giữa các răng sứ với răng thật là rất tốt.

  6

  2) Trường hợp răng hàm có miếng trám Amalgam cũ, bị bám thức ăn gây hôi miệng, bị bể vỡ, bệnh nhân muốn đổi sang phục hình khác tốt hơn:

  Bệnh nhân nam, đã trám răng bằng Amalgam cách đây nhiều năm. Do miếng trám đã quá cũ và bị bể vỡ, bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thay thế bằng Onlay sứ để không nhét thức ăn, và quan trọng hơn là giúp kéo dài tuổi thọ của răng do miếng trám cũ đã yếu đi nhiều.

  hinh: benh nhan co 3 rang ham can thay the bang onlay su.

  Hình: bệnh nhân có 3 răng hàm cần thay thế bằng Onlay sứ.

  Bác sĩ đã mài và lấy đi miếng trám cũ, mài sửa soạn lại răng thật ở một tư thế tốt, tránh bể vỡ răng sau này.

  hinh: rang sau khi da lay di mieng tram cu.

  Hình: răng sau khi đã lấy đi miếng trám cũ.

  Thông thường, những trường hợp như vậy thì nhiều bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân bọc lại nguyên cả răng. Tuy vậy, với CEREC, bác sĩ có thể bảo tồn mô răng thật nhiều hơn, chỉ loại bỏ những phần mô răng suy yếu, vì răng thật vẫn còn những chỗ rất tốt.

  hinh: rang su dang duoc thu trong mieng benh nhan de dieu chinh neu can thiet.

  Hình: răng sứ đang được thử trong miệng bệnh nhân để điều chỉnh nếu cần thiết.

  Xét cho cùng, chiếc răng cũng là một cấu trúc, chịu lực ăn nhai. Bác sĩ giỏi sẽ biết thiết kế để cho răng thật của bạn được bảo tồn, kết hợp với phần răng sứ thật tốt, đem lại kết quả bền vững theo thời gian. Thiết kế chính xác, bảo tồn tốt mô răng thật là những yếu tố rất quan trọng để giúp răng hàm ăn nhai được bền vững.

  10

  hinh: rang sau khi da gan onlay, cau truc rang duoc phuc hoi kha tot, khong khac nhieu so voi rang that. nhung rang ham nay do duoc tien nguyen khoi nen rat ben, it kha nang be vo.

  Hình: răng sau khi đã gắn Onlay, cấu trúc răng được phục hồi khá tốt, không khác nhiều so với răng thật. Những răng hàm này do được tiện nguyên khối nên rất bền, ít khả năng bể vỡ.

  3) Trường hợp khe hở giữa các răng cửa, răng cửa bên dị dạng:

  Bệnh nhân nữ, trẻ tuối, đến gặp bác sĩ với mong muốn làm răng sứ để đóng khe hở và cười thẩm mỹ hơn.

  12

  13

  hinh: benh nhan co khe ho giua cac rang cua, rang cua ben di dang hinh chem.

  Hình: Bệnh nhân có khe hở giữa các răng cửa, răng cửa bên dị dạng hình chêm.

  Ở trường hợp này, sẽ có những lựa chọn phục hình răng sứ như sau:

  • Mão răng sứ kim loại: bác sĩ sẽ cần mài khoảng 1.5mm ở toàn bộ bề mặt của răng, nhằm đủ chỗ cho 0.3mm sườn kim loại, 0.2mm che màu kim loại, và 1mm sứ để phủ kim loại.
  • Mão răng sứ toàn sứ: bác sĩ sẽ cần mài 1mm ở tất cả các mặt răng để có đủ chỗ cho lớp mão sứ dày 1mm. Riêng phần cạnh cắn cần mài 1-1.5mm.
  • Veneer toàn sứ: bác sĩ sẽ cần mài khoảng 0.6mm ở mặt ngoài và mài 1-1.5mm cạnh cắn của răng để có chỗ phủ lớp sứ.

  Thông thường, bệnh nhân sẽ được tư vấn mài răng nhỏ lại để làm 4 mão răng. Và như vậy sẽ phải mài răng khá nhiều.

  Do hệ thống CEREC có thể làm được những Veneer mỏng khoảng 0.5mm, nên bác sĩ tại nha khoa Lan Anh chỉ cần mài một lớp mỏng trên men răng để có thể làm Veneer.

  Ở trường hợp này, nếu Veneer làm quá dày thì răng sẽ to, thô, và màu sắc cũng không đẹp. Lợi dụng phần còn lại của răng thật rất đẹp, bác sĩ đã đặt mục tiêu thiết kế chiếc Veneer “càng mỏng càng tốt”.

  15

  16

  hinh: ket qua sau khi gan, tham my dat duoc rat tot, rang that duoc bao ton toi da. benh nhan va nguoi than khong nhan ra dau la rang su

  Hình: kết quả sau khi gắn, thẩm mỹ đạt được rất tốt, răng thật được bảo tồn tối đa. Bệnh nhân và người thân không nhận ra “đâu là răng sứ”!

  4) Trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh:

  Răng sậm màu do kháng sinh là một trong những trường hợp khó để làm phục hình sứ, đặc biệt là Veneer. Nếu Veneer quá dày, răng sẽ to, thô. Nếu Veneer quá mỏng, màu răng sậm sẽ bị ánh lên và không đạt về thẩm mỹ.

  18

  hinh: veneer cho rang cua duoi nhiem tetracycline, la truong hop kho vi rang cua duoi thuong rat mong nen doi hoi bac si mai rang phai chinh xac: neu qua day se tho, qua mong se bi anh mau rang nhiem tetracycline. benh nhan nay da lam xong ham tren va chuan bi lam ham duoi.

  Hình: Veneer cho răng cửa dưới nhiễm màu kháng sinh, là trường hợp khó vì răng cửa dưới thường rất mỏng nên đòi hỏi bác sĩ mài răng phải chính xác: nếu quá dày sẽ thô, quá mỏng sẽ bị ánh màu răng nhiễm kháng sinh. Bệnh nhân này đã làm xong hàm trên và chuẩn bị làm hàm dưới.

  Vì vậy, khi thiết kế răng sứ cho răng nhiễm màu kháng sinh, bác sĩ cần thiết kế sao cho “dày ở vùng sậm màu nhiều”, và “mỏng ở vùng răng không bị sậm màu”, nhằm đạt được thẩm mỹ mà không ảnh hưởng cấu trúc răng thật.

  hinh: rang sau khi mai de lam veneer. do day cua veneer phai dong deu, mong, va veneer phai che duoc mau tetracycline.

  Hình: răng sau khi mài để làm Veneer. Độ dày của Veneer phải đồng đều, mỏng, và Veneer phải che được màu kháng sinh.

  hinh: bac si dung composite de che vung rang sam mau tetracycline, la nhung vung can co do day cua su de che mau tetracycline va tham my.

  Hình: bác sĩ dùng Composite để che vùng răng sậm màu do nhiễm kháng sinh, là những vùng cần có độ dày của sứ để che màu kháng sinh và thẩm mỹ.

  Ngoài ra, chọn lựa màu sắc cho răng sứ khi bệnh nhân phục hình toàn hàm không phải là điều dễ dàng. Mỗi bệnh nhân có một tính cách, một sở thích khác nhau. Thậm chí, đôi khi bệnh nhân không biết mình thích màu răng gì!?! Khi đó, bác sĩ sẽ là người tư vấn cho bệnh nhân, và một bác sĩ giỏi sẽ là một nhà tâm lý giỏi, nắm bắt được thông tin của bệnh nhân để đưa ra được màu răng phù hợp.

  22

  hinh: veneer sau khi duoc gan. nho che mau tot, mau sac dat duoc tu nhien. nho thiet ke tren may vi tinh, phan tiep xuc giua cac rang rat tot, giup de ve sinh giua cac ke rang.

  Hình: Veneer sau khi được gắn. Nhờ che màu tốt, màu sắc đạt được tự nhiên. Nhờ thiết kế trên máy vi tính, phần tiếp xúc giữa các răng rất tốt, giúp dễ vệ sinh giữa các kẽ răng.

  hinh: mau rang trang tu nhien. day la mau rang duoc ua chuong pho bien o viet nam. voi mau rang nay, da phan moi nguoi se nghi ngo

  Hình: màu răng trắng tự nhiên. Đây là màu răng được ưa chuộng phổ biến ở Việt Nam. Với màu răng này, đa phần mọi người sẽ “nghi ngờ” bạn làm răng sứ!

  hinh: mau rang vang tu nhien. day la mau rang duoc ua chuong o chau au. voi mau rang nay, rat it nguoi se nghi ban lam rang su

  Hình: màu răng vàng tự nhiên. Đây là màu răng được ưa chuộng ở châu Âu. Với màu răng này, rất ít người sẽ nghĩ “bạn làm răng sứ”!

  Vậy màu răng nào thì đẹp? Điều này phụ thuộc vào tính cách, văn hóa đất nước nơi bạn ở, và cách trang điểm của bạn. Nếu bạn hay trang điểm và trang điểm đậm, thì màu răng trắng sẽ phù hợp với bạn, và ngược lại. Điều quan trọng nhất là những chiếc răng sứ phải phù hợp với khuôn mặt, làn da, nụ cười và tính cách của bạn.

  26 lam rang su o dau tot, răng sứ

  mau rang trang kieu hollywood smile

  Màu răng trắng kiểu “Hollywood Smile”, phổ biến ở Mỹ, Úc và trong giới nghệ sĩ. Với màu răng này, rất nhiều người sẽ “nghĩ là bạn làm răng sứ”!

  hinh: mau rang trang hollywood smile

  Hình: màu răng trắng “Hollywood Smile” rất hợp với phong cách trang điểm đậm của diễn viên. Có thể thấy rõ sự khác biệt trong hình.

  hinh: neu lan da cua ban hoi toi mau, nen chon mau rang trang vua phai. va neu rang ban qua to hay qua nho, bac si cung se dieu chinh lai cho can doi voi khuon mat.

  Hình: nếu làn da của bạn hơi tối màu, nên chọn màu răng trắng vừa phải. Và nếu răng bạn quá to hay quá nhỏ, bác sĩ cũng sẽ điều chỉnh lại cho cân đối với khuôn mặt.

  Kết luận:

  Với sự hỗ trợ của máy vi tính CAD/CAM Cerec và Inlab, răng sứ ngày nay đáp ứng rất tốt nhu cầu của bệnh nhân. Bác sĩ có thể điều chỉnh dễ dàng màu răng, hình dạng, kích thước răng sao cho phù hợp với nụ cười và khuôn mặt của bệnh nhân. Thiết kế mỏng giúp mài răng “xâm lấn tối thiểu” mà vẫn đạt được kết quả rất tốt.

  Nếu bạn chưa ưng ý với răng sứ khi bác sĩ thử răng cho bạn, thì chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy tính, yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. Ưu điểm của CEREC là nhanh, gọn, đơn giản và tinh tế!

   * Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.

  Bài viết bởi BS Võ Tuấn Anh – Nha khoa Lan Anh

  tag: làm răng sứ ở đâu tốt

  Đánh giá & Nhận xét

  0 trung bình dựa trên 0 bài đánh giá :

  GỬI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 • 1. Đánh giá của bạn về sản phẩm này:

 • Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Nha Khoa Lan Anh được thành lập từ năm 1980, hoạt động liên tục cho đến nay đã được gần bốn mươi năm

  Bảng giá tham khảo

  Lịch làm việc Banner phải
  Thống kê truy cập

   Số lượt đang online: 50

   Số lượt truy cập: 2.849.040

   Bài viết liên quan